Header Ads

Những kênh bánh hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Trong nền kinh tế số bủng nổ như hiện nay, việc dùng các kênh bán hàng online đang là chiến lược được nhiều công ty lựa chọn để đem lại doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn được kênh bán hàng online phù hợp thì doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận với lượng khách hàng tốt hơn, từ đó doanh số, doanh thu sẽ tăng cao đồng thời giảm được nhiều chi phí.

Để giúp bạn có thể tìm ra cách tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mình, bài viết dưới đây của PhoneFarm.vn sẽ gợi ý cho bạn những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

1. Kênh bán hàng online là gì?

Kênh bán hàng online là một nền tảng hoặc môi trường trực tuyến mà các doanh nghiệp sử dụng để trưng bày và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho khách hàng qua mạng Internet. Đây là nơi mà việc mua bán, giao dịch và giao hàng diễn ra hoàn toàn trực tuyến.

Các kênh bán hàng online thường bao gồm các trang web thương mại điện tử (e-commerce), các sàn giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, ứng dụng di động, và các nền tảng thương mại điện tử bên thứ ba như Amazon, eBay, Lazada, Shopee, và nhiều nền tảng khác.

Các kênh bán hàng online giữ vai trò quan trọng với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 như hiện nay:

- Tiếp cận khách hàng dễ dàng

- Nâng cao trải nghiệm khách hàng

- Tăng lợi nhuận

- Mở rộng quy mô doanh nghiệp

2. Những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

2.1 Facebook

Facebook được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất hiện nay vì doanh nghiệp có thể tận dụng trang Facebook cá nhân, Fanpage hay Facebook group để bán hàng.

Ưu điểm:

- Việc bán hàng trên Facebook được thực hiện dễ dàng với các bài đăng, livestream,...

- Tiếp cận được nhiều khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau.

(Xem thêm: box phone farm giá rẻ)

- Nhiều hình thức có thể tận dụng để đưa sản phẩm đến với khách hàng (trang cá nhân, Page, Groups,...).

Nhược điểm:

- Độ tin tưởng thấp khi mới bắt đầu kinh doanh.

- Khi bán hàng trên các Fanpage sẽ tốn chi phí quảng cáo cao, bị quản lý bởi các quy định bán hàng nghiêm ngặt.

- Khi bán hàng ở các Group thì doanh nghiệp phải phụ thuộc vào quản trị viên, khó khăn trong việc cập nhật và quản lý bài viết.

2.2 Bán hàng trên Zalo - Sức hút trăm đơn mỗi ngày

Bán hàng qua Zalo cá nhân ngày càng được áp dụng với nhiều sản phẩm khác nhau. Thông qua kênh Zalo việc giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

- Thị trường rộng, miễn phí, dễ dàng tiếp xúc và chăm sóc khách hàng.

- Hạn chế được các tài khoản ảo, an toàn trong quá trình mua bán.

Nhược điểm:

- Bài đăng dễ bị trôi khiến khách hàng khó nắm bắt thông tin.

- Chưa có các công cụ hỗ trợ kinh doanh gây khó khăn trong mở rộng quy mô bán hàng.

2.3 Website - Kênh bán hàng online không thể thiếu

Website là công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Các trang web sẽ đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng và xây dựng được thương hiệu bền vững. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh.

Có thể nói, website chính là mảnh đất màu mỡ hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi và kinh doanh sản phẩm. Việc xây dựng một website bán hàng cũng giống như việc mở một cửa hàng kinh doanh online.

Ngoài ra, website cũng giúp cung cấp những thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu bền vững.

Website sẽ giúp cho thị trường kinh doanh của bạn được mở rộng ra toàn quốc hay thậm chí là quốc tế, bạn cũng có thể chọn lựa các mẫu giao diện theo từng ngành nghề để khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm:

- Độ tin cậy cao, có thể hoạt động 24/7.

- Hỗ trợ xây dựng thương hiệu và mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả.

Nhược điểm:

- Tốn nhiều chi phí cho thiết kế và duy trì trang Web.

- Khó khăn trong việc tối ưu để phủ sóng trên công cụ tìm kiếm.

2.4 Bán qua các sàn thương mại điện tử - Xu hướng ưa chuộng hiện nay

Bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp kinh doanh online lựa chọn. Việc đăng ký, tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu như Lazada, Tiki, Shopee... diễn ra dễ dàng.

Ưu điểm:

- Tiếp cận lượng khách hàng lớn, dễ dàng mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

- Đẩy nhanh quá trình mua sắm của người tiêu dùng.

- Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch Marketing.

Nhược điểm:

- Khó khăn trong việc tạo lòng tin với khách hàng.

- Chi hoa hồng cho các sàn thương mại điện tử như thỏa thuận.

2.5 Email marketing - Phương thức bán hàng hiệu quả của nhiều doanh nghiệp

Email marketing là phương thức marketing nhằm xây dựng lòng tin cho khách hàng. Bán hàng thông qua email được đánh giá là phương thức bán hàng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

(Xem thêm: phonefarm là gì)

Việc bán hàng thông qua hình thức Email marketing cũng được đánh giá là phương thức bán hàng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Nhưng điều kiện cần thiết để kinh doanh trên nền tảng này là bạn phải có email của khách hàng. Một số cách có thể giải quyết vấn đề này là cung cấp các hướng dẫn, ebook, tài liệu miễn phí để đổi lấy email của họ.

Ưu điểm:

- Tính an toàn cao.

- Không tốn nhiều chi phí trong việc duy trì.

- Tỷ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng cao.

Nhược điểm:

- Email dễ vào hộp thoại spam của khách hàng.

- Có thể bị khách hàng phớt lờ nếu email nhàm chán, gây phiền nhiễu.

2.6 Bán hàng qua TikTok - Mạng xã hội HOT nhất hiện nay

Tiktok đang là một nền tảng mạng xã hội video hot nhất thời điểm hiện tại. Chính vì lợi thế đó, việc các nhà bán hàng bắt đầu kinh doanh trên Tiktok là một việc cần thiết để tăng doanh thu cho cửa hàng. Với Tiktok bạn có thể xây dựng các nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với những khách hàng tiềm năng của mình, thậm chí tận dụng tính năng mới như Tiktok Shop.

Ưu điểm:

- Chi phí quảng cáo rẻ.

- Dễ dàng tương tác với khách hàng.

- Có nhiều chính sách phù hợp cho người bán.

Nhược điểm:

- Chưa có các công cụ hỗ trợ cho quá trình bán hàng.

- Tình trạng ẩn inbox, comment của khách hàng thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên hiện nay có rất ít doanh nghiệp “bỏ trứng vào 1 giỏ” - tức là họ không chỉ bán hàng qua một kênh duy nhất, bởi người tiêu dùng đang ngày càng sử dụng nhiều kênh để mua sắm hơn. Do đó để tăng hiệu quả kinh doanh và mở rộng độ nhận biết thương hiệu, các doanh nghiệp cùng lúc triển khai nhiều kênh bán hàng online khác nhau.

Được tạo bởi Blogger.